Tìm hiểu về tủ cấp đông tiếp xúc trên thị trường hiện nay

Tủ cấp đông tiếp xúc là gì? tủ cấp đông tiếp xúc có gì nổi bật, sản phẩm này được bán ở đâu? với giá bao nhiêu đó là những câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra.

Tủ  đông hiện nay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn với tính năng bảo quản nhanh và tiện lợi giúp bảo quản lượng đồ ăn lớn nhất trong thời gian lâu nhất. Có rất nhiều loại tủ cấp đông được bán trên thị trường, người dùng có thể thoải mái lựa chọn với mẫu tủ đông phù hợp với gia đình mình. Nhiều người tiêu dùng có thắc mắc về sản phẩm tủ cấp đông tiếp xúc đang được bán trên thị trường khác như thế  nào với những loại tủ cấp đông bình thường. Để trả lời được câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về tủ cấp đông tiếp xúc trên thị trường hiện nay

Sản phẩm tủ cấp đông tiếp xúc

 

  1. Tủ cấp đông tiếp xúc

Bạn thường thấy tủ cấp đông gió và hệ thống dây chuyền làm lạnh IQF được sử dụng cho những sản phẩm rời, thì sản phẩm tử đông tiếp xúc được sử dụng để dàng cho các mặt hàng dạng block. Mỗi block được cấp đông thường có khối lượng trung bình khoảng 2kg.

  1. Cấu tạo tủ cấp đông tiếp xúc

Tủ cấp đông tiếp xúc bao gồm nhiều tấm lắc cấp đông bên trong. Khoảng cách của các tấm này với nhau có thể điều chỉnh được bằng ben thủy lực, dịch chuyển được từ 50- 105mm. Kích thước của các tấm lắc là 2200L x 1250W x 22D (mm).

Hệ thống làm lạnh bao gồm nhiều sản phẩm như máy làm đá, máy điều hòa, tủ lạnh, và ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp là tủ cấp đông. Nếu như máy làm đá có đủ các loại như máy làm đá viên, máy làm đá vảy, máy làm đá cây. Thì với tủ cấp đông, cũng có sự đa dạng về chủng loại như vậy. Đó là hệ thống tủ cấp đông gió, hệ thống lạnh IQF, và hệ thống tủ cấp đông tiếp xúc. Hãy cùng Maylamdahaiau.com tìm hiểu hệ thống lạnh tủ cấp đông tiếp xúc

Tìm hiểu về tủ cấp đông tiếp xúc trên thị trường hiện nay

Công nghệ làm lạnh bằng phân tử Nano sliver

 

  1. Tủ cấp đông tiếp xúc

Nếu như hệ thống tủ cấp đông gió và hệ thống dây chuyền làm lạnh IQF được sử dụng cho những sản phẩm rời , thì tủ cấp đông tiếp xúc được sử dụng để dành cho các mặt hàng dạng block. Trung bình, mỗi block được cấp đông thường có khối lượng khoảng 2kg.

  1. Cấu tạo tủ cấp đông tiếp xúc

Tủ cấp đông tiếp xúc bao gồm nhiều tấm lắc cấp đông bên trong. Khoảng cách giữa cách tấm này có thể điều chỉnh được bằng ben thủy lực, dịch chuyển được từ 50 -105 mm. Kích thước chuẩn của các tấm lắc là 2200L x 1250W x 22D (mm).

Đối với tủ cấp đông lướn từ 2000kg/mẻ trở lên, người ta sử dụng các tấm lắc lớn kích thước khoảng 2400L x 1250W x 22D (mm).

  1. Hoạt động và nguyên lý cấp dịch tủ đông tiếp xúc

Tủ cấp đông tiếp xúc được đặt trong các khay cấp đông, sau đó đặt trực tiếp lên các mâm cấp đông, mỗi mâm trung bình có 4 khay. Việc đặt khay trực tiếp lên các tấm lắc sẽ tốt hơn khi có khay vì có thể hạn chế đượ điện trở dẫn nhiệt.

Các tấm lắc đặt trên tủ cấp đông được nâng hạ bằng ben thủy lực. Pittong và cần dẫn ben thủy lực được làm bằng thép không gỉ để đảm bảo vệ sinh.

Khi cấp đông, ben thủy lực ép các tấm lắc để các khay tiếp xúc với tấm lắc ở cả 2 mặt. Quá trình trao đổi nhiệt là nhờ phương pháp dẫn nhiệt. Dịch lỏng ngập trong các tấm lắc ở nhiệt đông âm sau từ dưới 40 độ đến dưới 45 độ.

235c1-3

  1. Các dạng tủ cấp đông tiếp xúc

Tủ cấp đông tiếp xúc gồm những dạng sau:

  • Cấp dịch nhờ bơm dịch: Tủ đông có môi chất chuyển động vào các tấm lắc dưới dạng cưỡng bức nhờ một bơm giúp tăng tốc độ chuyển động. Nhờ đó thời gian cấp đông được giảm nhiều, mỗi mẻ chỉ  cần khoảng thời gian từ 1h30 đền 2h30. Đây là cách cấp dịch thường xuyen được sử dụng trên thực tế.
  • Tủ cấp dịch từ bình chống tràn giữ mức tách lỏng: Dạng tủ cấp đông này, dịch lỏng này chuyển dần vào các tấm lắc nhờ chênh lệch cột áo thủy tĩnh, bởi vậy tốc độ chuyển động cũng như thời gian cấp đông chậm, mỗi lần mất từ 4h-6h để hoàn tất cấp đông.
  • Dạng tủ đông tiếp xúc cấp dịch bằng tiết lưu trực tiếp: Ngoài 2 dạng tủ cấp đông tiếp xúc với 2 dạng cấp dịch phổ biến trên, còn có các cấp dịch bằng tiết lưu trực tiếp. Với cách này, môi chất bên trong các tấm lắc ở dạng hơi bão hòa ẩm nên hiệu quả truyền nhiệt không cao, thời gian cấp đông lâu và làm lạnh kém.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về sản phẩm tủ cấp đông tiếp xúc để bạn có thể tham khảo. Với những chia sẻ này hy vọng bạn biết nhiều hơn về sản phẩm tủ cấp đông tiếp xúc và có lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

 

Xem thêm : lõi lọc nướcmay loc nuoc tot nhat tren thi truongcây nước nóng kangaroo

Từ khóa:  

Xem các sản phẩm khác tại đây: Tủ đông

Bình luận

maylocnuoc